Thói quen nấu nướng không tốt cho người nội trợ
Odaynay.net - Chia sẻ cho chị em nội trợ những lưu ý khi nấu ăn, giúp đồ ăn có lợi cho sức khỏe:
1.Chiên rán hoặc nướng thịt ở nhiệt độ cao
Khi chế biến thịt ở nhiệt độ cao, các hợp chất độc hại sẽ hình thành. Phần cơ thịt trong thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm được nấu bằng phương pháp chiên rán hoặc nướng trực tiếp trên lửa ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra những hóa chất độc hại như Heterocyclic Amines (HCAs) và PAHs là Thói quen nấu nướng không tốt
2. Chiên ngập dầu
Nhiều người có thói quen chiên đồ ăn trong chảo ngập dầu vì nghĩ, làm như vậy để món ăn đỡ cháy và trông bắt mắt hơn. Tuy nhiên, chiên đồ ăn theo cách này sẽ làm tăng lượng chất béo bão hòa của thực phẩm, gây tăng cân và cholesterol. Bạn nên hạn chế các món chiên rán ngập dầu kiểu này, thay vào đó hãy luộc hoặc hấp.
3. Thái rau xong mới rửa
Nhiều người có thói quen thái rau xong mới rửa. Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến bạn khó rửa sạch các hóa chất và bụi bẩn còn bám trên rau.
Ngoài ra, thái rau xong mới rửa sẽ làm các khoáng chất và chất dinh dưỡng bị hao hụt đáng kể, khi rau bị thái nhỏ và ngâm trong nước là Thói quen nấu nướng không tốt
4. Chế biến thịt với đường cháy
Một độc tố khác gọi là AGEs, được hình thành khi protein trong thịt động vật kết hợp với đường bị cháy trong các món thịt chiên hoặc nướng.
Một nghiên cứu được công bố vào năm 2009 trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology và Metabolism cho biết, khi ăn món thịt này, hóa chất AGEs trong đó có thể gây ra loạt bệnh gồm chứng viêm, bệnh tiểu đường, bệnh thận và bệnh Alzheimer là Thói quen nấu nướng không tốt
5. Dùng lò vi sóng để nấu nướng
Nấu đồ ăn bằng lò vi sóng vô cùng nguy hiểm với sức khỏe. Theo một nghiên cứu, lò vi sóng có thể gây ra những biến đổi trong HDL, LDL và các tế bào máu trắng là Thói quen nấu nướng không tốt.
Trên đây là 1 số Thói quen nấu nướng không tốt mà chị em nội trợ nên chú ý.
Chúc chị em thành công!
Xem thêm: Tại đây
Hoặc: Cách làm sườn rim chua ngọt, Chuẩn bị cho Rằm tháng 7
0 nhận xét:
Đăng nhận xét