- Làm mỡ đường để quét lên mặt bánh: xắt hạt lưu 100gr mỡ gáy, rửa sạch rồi đem luộc, nước sôi khoảng 3 phút thì vớt mỡ ra cho ráo nước.
- Trộn đều mỡ với 3 thìa đường, để một lúc cho ngấm. Đem phơi ở nơi có gió đến khi mỡ trong là được (tốt nhất là bạn nên làm trước 1 ngày).
- Xắt hạt lựu các loại mứt sen, mứt bí.
- Rửa sạch lá chanh rồi thái sợi, thái nhỏ lạp xưởng. liệu (trừ bột bánh dẻo) trộn đều với nhau, khuấy cho tan đường.
- Trộn đều nguyên liệu đã chuẩn bị trong một chiếc tô lớn, rót nước sốt trộn nhân đã làm vào. Tiếp đó rắc đều từng thìa bột bánh dẻo, trộn thật đều.
- Dùng tay thử xem có độ kết dính chưa, nếu chưa thì bạn thêm vào một ít corn syrup hoặc rượu, nếu ướt quá thì thêm một ít bột bánh dẻo, canh đến khi nào mà các nguyên liệu kết dính lại thành khối là được.
- Từ từ rót nước đường đã chuẩn bị vào trộn đều với 320gr bột mì, dùng tay trộn cho đến khi bột thành khối dẻo, mịn. Ủ kín bột lại và để bột nghỉ 30 phút.
- Cân trọng lượng nhân bánh với vỏ bánh theo tỷ lệ 2:1. Ví dụ, làm bánh 150gr thì cân 100gr nhân (tính cả lòng trứng) và 50gr bột. Lấy một lượng bột tương ứng, vê tròn.
- Vo viên phần nhân thật chặt là Cách làm bánh trung thu ngon tuyệt
- Rắc một lớp bột áo mỏng vào khuôn bánh.
- Cán mỏng viên bột vỏ bánh, dày khoảng 2-3mm. Đặt viên nhân vào giữa, khéo léo bọc kín lại rồi vê tròn sao khô vỏ ôm khít nhân bánh.
- Lăn bánh qua một lớp bột áo rồi đặt vào khuôn, nén chặt. Như thế bánh sẽ chắc hơn và có họa tiết sắc nét đẹp mắt.
- Làm hỗn hợp trứng để quét lên mặt bánh nướng: 1 ít nước + 1 lòng đỏ trứng + ít nước màu, khuấy đều hỗn hợp.
- Làm nóng lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 200-220 C.
- Tiếp theo đặt khay bánh vào nướng 5 phút, lấy bánh ra ngoài.
- Dùng bình phun xịt lên bánh một ít nước, để bánh nguội.
- Khi bánh khô bạn quét 1 lớp trứng đã làm ở bước 4 lên bề mặt bánh, lúc quét khéo léo đều khắp mặt bánh.
Bánh để thêm khoảng 15 phút nữa thì bỏ vào lò nướng tiếp từ 5-7 phút.
Lấy bánh ra ngoài, đợi bánh nguội tiếp tục quét thêm 1 lớp trứng lên mặt bánh.
Đặt bánh vào lò nướng, bánh chín vàng đều ai mặt là được.
Bánh sau khi nướng sẽ hơi cứng, bạn nên để khoảng 2 ngày thì bánh sẽ mềm lại và lên màu rất đẹp mắt.
Cách làm bánh trung thu ngon tuyệt
Odaynay.net - Chia sẻ đến các bạn cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm trứng muối ngon tuyệt cho mùa trung thu sắp đến.
Nguyên liệu:
Chuẩn bị vỏ bánh:
50ml dầu ăn
200g nước đường đã nấu
320g bột mỳ 1/4 tsp baking soda
1 tsp nước tro tàu
4 nguyên liệu trên (trừ bột mỳ) trộn đều với nhau, để nghỉ ít nhất là 4 tiếng trước khi làm bánh
( Nguyên liệu chuẩn bị làm vỏ bánh cho 10-12 chiếc 100g trong Cách làm bánh trung thu ngon tuyệt)
Nhân bánh thập cẩm
100g mỡ đường
120g lạp xường loại ngon
120g hạt điều rang chín
Lá chanh vài lá
120g hạt dưa bóc nõn, rang chín
120g mứt bí
120g vừng trắng rang chín
Nước sốt trộn nhân
50g nước lọc
50g đường xay
1 tsp hắc xì dầu
50g mật ngô
10ml dầu mè
50g bột nếp rang chín
20ml rượu Mai quế lộ / rượu trắng loại ngon
Tất cả các nguyên liệu (trừ bột bánh dẻo) trộn đều với nhau, khuấy cho tan đường.
Bắt tay vào làm thôi:
Nhân bánh
Vỏ bánh
Đóng bánh
Trên đây là cách làm Cách làm bánh trung thu ngon tuyệt với nhân thập cẩm trứng muối tuyệt cú mèo.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm: Tại đây
Hoặc: Thói quen nấu nướng không tốt, Cách chăm sóc da trắng, mịn màng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét