Cách làm sườn rim chua ngọt
Odaynay.net - Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các tín đồ mê ẩm thực thì bài viết hôm trước chúng tôi đã giới thiệu về cách luộc thịt heo ngon vừa hấp dẫn vừa giòn. Ở chủ đề của tuần này, chuyên mục mẹo vặt nấu ăn của Odaynay.net sẽ tiếp tục chia sẻ tới các độc giả về cách làm một món ăn hấp dẫn và tốn cơm không kém, đó là cách làm sườn rim chua chua ngọt ngon và hấp dẫn.
[caption id="attachment_369" align="aligncenter" width="630"] Món sườn rim chua ngọt hấp dẫn[/caption]
Sườn rim xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong thực đơn bữa ăn của người Việt. Cách làm sườn rim chua ngọt ngon và hấp dẫn cũng rất đơn giản và không mất nhiều công sức thời gian thực hiện mà còn chứa nhiều dinh dưỡng…đó là lý do khiến món ăn này được nhiều bà nội trợ yêu thích.
Làm sườn rim chua không khó, thậm chí rất nhanh. Tuy nhiên, để làm được sườn rim chua ngọt ngon đãi cả nhà, cần phải có bí quyết. Vậy, bí quyết chế biến sườn ngon là gì, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số công thức dưới đây xem nhé!
Cách làm sườn rim chua ngọt thứ nhất
Nguyên liệu:
• 500g sườn heo
• 2 muỗng canh xì dầu
• 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
• 1 củ gừng
• 2 thìa canh dầu hào
• 1 muỗng canh tương cà
• ½ muỗng canh rượu trắng
• Đường, muối,hành lá, dầu ăn
[caption id="attachment_370" align="aligncenter" width="603"] Nguyên liệu làm sườn rim chua ngọt[/caption]
Cách thực hiện:
• Hành, tỏi bóc vỏ, đem băm thật nhỏ
• Sườn mua về, chặt khúc chừng 3-4cm, rửa sạch với muối rồi để ráo nước.
• Để sườn hết váng và không có mùi hôi, mẹo hay ở đây là đem sườn chần qua nước sôi rồi vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh.
• Đem sườn ướp cùng với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa café gia vị, 1/2 thìa café hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, để trong vòng 1-2 giờ đồng hồ cho sườn thật ngấm. Để sườn ngấm đều, tốt nhất nên cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh.
• Cho xì dầu vào nồi, cho thêm các nguyên liệu khác gồm đường, rượu , muối, nước tương,… rồi trộn đều với nhau.
[caption id="attachment_371" align="aligncenter" width="615"] Ướp sườn cùng các gia vị[/caption]
• Tiếp đến, cho sườn vào , bỏ thêm gừng, hành khô, tỏi vào, sau đó bắt đầu hầm.
• Hầm sườn ở chế độ lửa nhỏ trong vòng 20-30 phút đến khi nước sốt keo lại
Vậy là đã xong món sườn rim chua ngọt thơm ngon và bổ dưỡng. Bây giờ, hãy gắp sườn ra đĩa, cho thêm vài cọng hành lá vào và thưởng thức thôi nào. Chắc chắn cả nhà sẽ bị mê mẩn món ăn này đấy.
Cách làm sườn rim chua ngọt thứ hai
Chuẩn bị:
• 2 miếng sườn cốt lết
• 1 củ tỏi, 2 củ hành khô
• 3 quả sấu, ớt
• Xì dầu, dầu hào, bột canh, dầu ăn, đường, tiêu, mật ong
[caption id="attachment_372" align="aligncenter" width="554"] Sườn cốt lết[/caption]
Cách thực hiện:
• Hành, tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn
• Sườn mua về, rửa sạch, để ráo, rồi chần sơ qua để sườn nhanh thấm gia vị.
• Đem sườn cốt lết ướp cùng tỏi, hai thìa canh mật ong, 2 thìa đường, một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, một thìa canh xì dầu, tiêu. Cho vào tủ lạnh trong vòng 1-2 tiếng để sườn thấm đều.
• Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi, cho sườn vào, rán sườn bang đũa, đến khi vàng mỗi mặt thì bạn lại trở mặt thịt khác.
• Tiếp đến, cho vào một ít nước lọc và hai thìa canh xì dầu, xâm xấp với mặt thịt, đun sôi ở mức lửa nhỏ.
• Trong quá trình đun sườn, bạn nên dùng đũa trở đều thịt.
• Đun sườn trong vòng 30 phút đến khi sườn bắt đầu sền sệt là có thể tắt bếp
[caption id="attachment_373" align="aligncenter" width="543"] Sương rim cốt lết hoàn thành[/caption]
• Nêm gia vị lại cho vừa ăn, cho thêm hành lá vào để món ăn sườn rim chua ngọt ngon và hấp dẫn thêm bắt mắt!
Trên đây là hai cách làm sườn rim chua ngọt ngon và hấp dẫn, các bạn xem và làm theo nhé
Bạn cũng có thể tham khảo thêm tại đây
Cách luộc thịt heo ngon
Thái Aiti chuyên chụp ảnh cho bé yêu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét